Top những linh kiện laser quan trọng nhất trên máy cắt laser

Linh kiện laser là nhưng bộ phận, chi tiết để cấu tạo nên máy cắt laser. Một máy cắt laser chất lượng thường sẽ được cấu tạo từ những linh kiện chất lượng.

Vậy máy cắt laser được cấu tạo từ những linh kiện nào? Những linh kiện laser nào chất lượng nhất và nên lựa chọn loại phụ kiện laser nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được nhưng điều đó?

Linh kiện laser quan trọng nhất.

Nói đến linh kiện laser quan trọng nhất chắc chắn phải nhắc đến nguồn cắt laserđầu cắt laser. Đây là 2 linh kiện quyết định đến 80 – 90% độ dày vật liệu, chất lượng đường cắt. Ngoài ra giá của 2 linh kiện này cũng chiếm hơn 50% giá trị của máy cắt laser.

Hiện nay nguồn cắt laser chất lượng cao nhất vẫn là nguồn laser của IPG. Nguồn laser IPG có xuất xứ từ Đức và được thế giới đánh giá là nguồn laser số 1 hiện nay. Và thật vậy tất cả khách hàng đã trải nghiệm qua nguồn IPG đều vô cùng hài lòng.

Nguồn cắt là linh kiện laser quan trọng nhất
Nguồn cắt laser

Bên cạnh nguồn laser thì đầu cắt laser được đánh giá cao nhất hiện nay là đầu cắt Raytools Thụy Sĩ. Đầu cắt Raytools được đánh giá cao vì nó có tính năng điều chỉnh tiêu cự tự động giúp tăng hiệu quả cắt trên các bề mặt tôn khác nhau.

Đầu cắt laser là linh kiện quan trọng của máy cắt laser
Đầu cắt laser

Hệ truyền động.

Các linh kiện thuộc hệ truyền động cũng cần được lựa chọn kỹ càng để giúp máy cắt laser chạy ổn định. Máy cắt laser thường chạy rất nhanh nên các linh kiện thuộc hệ truyền đồng cũng cần phải là các ling kiện chất lượng, tránh trường hợp sai sót xảy ra.

 • Động cơ Servo Yaskawa của Nhật Bản.
 • Thanh răng bánh răng APEX.
 • Thanh ray con trượt của THK
 • Hộp số Shimpo
Nhưng linh kiện thuộc hệ thống truyền động trên máy cắt laser
Nhưng linh kiện thuộc hệ thống truyền động trên máy cắt laser

Điều khiển máy cắt laser.

Nếu các linh kiện trên quan trọng thì có một linh kiện khác giúp tất cả chúng kết hợp với nhau một cách mượt mà. Đó chính là bộ điều khiển máy cắt laser. Đa phần các máy cắt laser tại Việt Nam hiện nay thương sử dụng phần mêm Cypcut để hỗ trợ cắt laser.

Các linh kiện laser khác.

Ngoài các linh kiện ở trên thì máy cắt laser còn sử dụng thêm một số linh kiện nhỏ khác như:

 • Hộp số cho động cơ.
 • Van điều áp.
 • Rơ le.
 • Bộ năng hạn chiều cao đầu cắt.
 • Két nước làm mát.
 • Máy tính công nghiệp.
 • Biến áp cách ly.
 • Bộ thu Wifi.

Mua linh kiện laser – phụ kiện laser ở đâu?

Vậy bạn đã biết được những linh kiện laser nào quan trọng và cần thiết đối với máy cắt laser, những phụ kiện tiêu hao nào cần được lưu ý thay thế. Vậy bạn mua được những linh phụ kiện laser này ở đâu. Tất nhiên là tại những nhà cung cấp máy cắt laser rồi.

EMC là một đơn vị cung cấp máy cắt cnc uy tín tại thị trường và đương nhiên chúng tôi cũng cung cấp các linh kiện laser, phụ kiện tiêu hao của máy cắt laser.

*Lưu ý: tất cả các phụ kiện EMC đều được khắc chìm logo EMC. Quý khách hàng lưu ý để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả.

SĐT tư vấn báo giá: 0243 224 2551 – 0243 224 2552

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay